Hóa trị là một trong những phương pháp giúp điều trị ung thư dạ dày phổ biến và mang đến hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người còn e ngại dùng phương pháp này vì lo sợ cơ thể sẽ yếu và đau đớn hơn mà bệnh thì không khỏi? Hóa trị liệu có đáng sợ như nhiều người tưởng? Khám phá ngay những thông tin về phương pháp này trong bài viết dưới đây để có câu trả lời cho vấn đề này.

Hóa trị ung thư
Hóa trị ung thư dạ dày sẽ không còn là nỗi lo và sự sợ hãi nếu bạn hiểu đúng và áp dụng đúng

Hoá trị điều trị ung thư dạ dày nâng cao khả năng điều trị thành công 

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư dạ dày bằng cách sử dụng các loại thuốc (hóa chất) như 5-FU (Fluorouracil), Leucovorin (Acid Folinic), Carboplatin, Capecitabine,… để tiêu diệt các tế bào ung thư. Những hóa chất này sẽ đi vào các cơ quan trong cơ thể thông qua đường máu và tác động để phá vỡ sự hình thành của tế bào ung thư dạ dày.

Sử dụng hóa chất điều trị ung thư dạ dày có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, táo bón… Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng gặp các tác dụng phụ này. Ở những người bệnh gặp phải, các tác dụng phụ cũng sẽ giảm dần và chấm dứt sau khi ngừng hóa trị. 

Trái lại, sử dụng đúng hóa chất còn giúp nâng cao khả năng điều trị thành công, tăng chất lượng sống và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Đây cũng là biện pháp có thể sử dụng ở nhiều giai đoạn bệnh khác nhau.

  • Hỗ trợ phẫu thuật: Trước phẫu thuật, hóa chất thường được dùng để tiêu diệt các ổ vi căn, thu nhỏ khối u. Nhờ đó, bác sĩ có thể phẫu thuật dễ dàng và tăng cơ hội điều trị triệt căn. 
  • Điều trị bổ trợ: Sau phẫu thuật, hóa chất tiếp tục được sử dụng để tiêu diệt tế bào ung thư dạ dày còn sót lại, tăng khả năng điều trị thành công và giảm nguy cơ tái phát bệnh. Với vai trò này, hóa chất thường được chỉ định cho bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn 2, 3 đã được phẫu thuật triệt căn.
  • Điều trị triệu chứng: Đối với những bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn tiến triển và giai đoạn cuối, không thể phẫu thuật triệt căn hoặc bệnh nhân bị ung thư dạ dày tái phát, di căn xa, hóa chất thường được dùng với liều thấp hơn. Mục đích là để thu nhỏ, làm chậm sự phát triển của khối u, giảm nhẹ triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.
Điều trị ung thư bằng hóa chất
Hóa chất vào bằng đường máu và đi đến tiêu diệt các tế bào ung thư dạ dày có trong cơ thể người bệnh

Bệnh nhân cần chuẩn bị gì khi hoá trị? 

Để hóa trị có thể phát huy hiệu quả tốt nhất và hạn chế tác dụng phụ, trước khi hóa trị, người bệnh cần có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao thể trạng, có đủ sức khỏe đi hết liệu trình. 

Người bệnh cũng phải làm đầy đủ các loại xét nghiệm như xét nghiệm máu, xét nghiệm chức năng gan, thận… để đảm bảo điều kiện tốt nhất trước khi làm hóa trị. 

Đồng thời, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ về bệnh nền và các loại thuốc đang sử dụng để lựa chọn loại thuốc, liều lượng và có phác đồ điều trị phù hợp nhất. Quan trọng là người bệnh cần chọn được bệnh viện điều trị hóa chất uy tín, chất lượng và phù hợp.

Nhận tư vấn bác sĩ
Trước khi hóa trị, người bệnh cần nói rõ cho bác sĩ biết bệnh nền và các loại thuốc đang sử dụng để có thể đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả

Là bệnh viện chuyên khoa ung bướu tư nhân uy tín, có kinh nghiệm điều trị thành công nhiều ca bệnh ung thư dạ dày, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã ứng dụng nhiều phương pháp để điều trị bệnh, trong đó có hóa trị. Các hóa chất được sử dụng để điều trị đều chất lượng tốt, được bệnh viện kiểm định và quản lý nghiêm ngặt, đạt độ an toàn cao và rất ít xảy ra tác dụng phụ.

Đặc biệt, bệnh viện có khoa Điều trị hóa chất và Trung tâm hóa trị (trực thuộc IOC – Trung tâm Ung bướu Tích hợp Châu Á) riêng biệt với cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, thoáng mát và hệ thống máy pha hóa chất tiên tiến, hiện đại. Trung tâm Hoá trị và Chăm sóc giảm nhẹ được vận hành bởi đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia, cố vấn hàng đầu trong ngành hóa trị và ứng dụng các kĩ thuật, phương pháp tiên tiến bậc nhất.

Hàng năm, Trung tâm Hóa trị và Chăm sóc giảm nhẹ của bệnh viện thu hút hàng nghìn người bệnh đến điều trị bệnh, chăm sóc giảm nhẹ sau điều trị bệnh ung thư nói chung và ung thư dạ dày nói riêng. Tất cả các bệnh nhân đến đây đều có kết quả điều trị tốt, mau chóng phục hồi sức khỏe và giảm nhẹ nỗi đau do bệnh tật gây ra.

Y tá tại bệnh viện ung bướu Hưng Việt
Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đồng hành cùng bạn vượt qua nỗi đau và sự sợ hãi khi hóa trị ung thư dạ dày

Với Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt, hóa trị ung thư dạ dày không còn là điều đáng sợ nữa. Bởi Hưng Việt sẽ luôn bên bạn, cùng bạn vượt qua nỗi sợ này để mau chóng phục hồi sức khỏe, hướng tới tương lai.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 34, đường Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 024 6365 0707 – 0942 300 707
  • Email: [email protected]
  • Website: https://benhvienungbuouhungviet.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *